Hiển thị các bài đăng có nhãn Camera all. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Camera all. Hiển thị tất cả bài đăng

Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

HƯỚNG DẪN CHIA SẺ CAMERA WIFI EZVIZ GIỮA CÁC MÁY ĐIỆN THOẠI

Bạn quan tâm làm thế nào để chia sẻ Camera Ezviz từ máy điện thoại này sang máy điện thoại khác mà không muốn cung cấp tài khoản cho họ. Đừng lo lắng, ứng dụng Ezviz có hỗ  trợ chia sẻ camera cho một tài khoản khác xem chung mà không cần phải cung cấp cả tài khoản của bạn. Hãy xem chi tiết hướng dẫn sau đây của Camerahaiphong.net.

HƯỚNG DẪN CHIA SẺ CAMERA WIFI EZVIZ GIỮA CÁC MÁY ĐIỆN THOẠI 

Để chia sẻ Camera Ezviz giữa các máy điện thoại với nhau, thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ:
  1. Tài khoản Ezviz đã có kết nối với camera. Nếu bạn chưa có tài khoản hoặc chưa kết nối với camera, hãy tham khảo tại đây: cách cài đặt Camera Ezviz trên điện thoại.
  2. Người được chia sẻ đã có tài khoản Ezviz.
Sau khi đã chuẩn bị xong 2 mục trên, bạn bắt đầu tiến hành chia sẻ theo các bước hướng dẫn của Camerahaiphong.net như bên dưới.
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Ezviz của bạn
Bước 2: Bạn nhấn vào tab Thêm ở góc dưới bên phải màn hình chính:
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 1
Nhấn tab Thêm
Bước 3: Kế tiếp chúng ta chọn Chia sẻ của tôi ở
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 2
Nhấn chọn Chia sẻ của tôi
Bước 4: Chúng ta chờ ứng dụng một chút, màn hình Quản lý cài đặt chia sẻ sẽ xuất hiện. Ở màn hình này sẽ có 2 tab:
  • Thiết bị của tôi: là những camera bạn đang chia sẻ cho một người nào đó.
  • Thiết bị của người khác: là những camera bạn đang được người khác chia sẻ cho
Hiện tại bạn chưa chia sẻ cho ai thì 2 tab Thiết bị của tôi và Thiết bị của người khác sẽ trống. Tiếp theo chúng ta nhấn vào Chia sẻ thiết bị nằm ở phía dưới màn hình
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 3
Nhấn vào Chia sẻ thiết bị ở màn hình Quản lý cài đặt chia sẻ
Bước 5: Bạn điền thông tin ở màn hình Chia sẻ thiết bị:
Điền thông tin để chia sẻ camera
  • Ở ô đầu tiên (có chữ Địa chỉ hộp thư/Số điện thoại di động) bạn điền tài khoản đăng nhập của tài khoản mà bạn sẽ chia sẻ. Ví dụ như tài khoản của người bạn muốn chia sẻ là 84987474247 hoặc cameracncdemo thì bạn nhập vào i như vậy.
  • Ô kế tiếp (có chữ Lưu ý) bạn nhập ghi chú của chính bạn. Ví dụ như: chia sẻ cho mẹ, chia sẻ cho anh/chị …
Tiếp theo bạn chọn camera muốn chia sẻ bằng cách nhấn vào dấu + ở cuối dòng Thiết bị. Màn hình Chọn thiết bị sẽ xuất hiện, sau đó chọn camera bạn muốn chia sẽ và bấm Đồng ý ở phía dưới
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 4
Chọn camera muốn chia sẻ ở màn hình Chọn thiết bị
Bước 6: Ứng dụng sẽ tự chuyển về lại màn hình Chia sẻ thiết bị, lúc này bạn có thể chia sẻ quyền cho người kia sử dụng một vài tính năng của camera.
Bạn có thể cấp toàn bộ quyền bằng cách check nút All permissions hoặc nhấn vào mũi tên cuối dòng camera để chọn cấp quyền tùy chọn. Có tất cả 4 quyền để chia sẻ:
►Cấp toàn quyền bằng cách check vào All Permissions
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 5
►Cấp quyền tùy chọn bằng cách nhấn nút mũi tên
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 6
  • Xem trực tiếp: chia sẻ cho người được chia sẻ xem trực tiếp từ camera của mình. Đây là chế độ cơ bản nhất nên chúng ta không thể tắt được.
  • Phát lại: xem lại những đoạn video camera lưu lại trong  thẻ nhớ.
  • Báo động: khi camera phát hiện chuyển động sẽ gửi tin nhắn về ứng dụng người được chia sẻ.
  • Thoại hai chiều: cho phép người được chia sẻ có thể sử dụng được tính năng đàm thoại 2 chiều giữa ứng dụng và camera.
Bước 7: Chúng ta nhấn nút Lưu bên dưới cùng để hoàn tất việc chia sẻ. Lúc này ở tab Thiết bị của tôi ở màn hình Quản lý cài đặt chia sẻ sẽ xuất hiện camera được chia sẻ.
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 7
Camera chia sẻ xuất hiện ở tab Thiết bị của tôi
**Các bước tiếp theo, chúng ta kiểm tra xem tài khoản của người thân xem đã có thể xem được camera chúng ta chia sẻ hay chưa. Ở đây CameraCNC sử dụng 2 tài khoản nên CameraCNC sẽ đăng xuất và đăng nhập qua tài khoản được chia sẻ để xem thử camera được chia sẻ. Cho nên từ bước này trở đi là dành cho người được chia sẻ camera:
Bước 8: Lúc này, khi người được chia sẻ camera mở ứng dụng Ezviz và đăng nhập xong, một ô thông báo sẽ xuất hiện để xác nhận để xem camera:
Xuất hiện ô xác nhận xem camera
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 8
Chúng ta nhấn vào nút XEM BÂY GIỜ. Sau đó màn hình Thiết bị của người khác xuất hiện, chúng ta nhấn vào Chấp nhận
Nhấn vào nút Chấp nhận
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 9
Sau đó ta nhấn vào nút mũi tên ở góc trên bên trái để trở về màn hình chính
Nhấn vào mũi tên để trở về màn hình chính
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 10
Bước 9: Lúc này màn hình đã xuất hiện camera được chia sẻ, bây giờ chúng ta đã có thể nhấn vào và xem trực tiếp camera bình thường. Ở góc trên bên phải sẽ có ghi camera được chia sẻ từ ai.
Camera sẽ được ghi rõ được chia sẻ từ ai
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 11
**Lưu ý: nếu người được chia sẻ khi bấm vào camera để xem nhưng mà lại nhận được thông báo Nhập mật khẩu giải mã hình ảnh như hình dưới:
Bắt buộc nhập mật khẩu mã hóa để xem camera
Lúc này chúng ta hãy liên hệ với người chia sẻ, kêu họ cung cấp mật khẩu của camera cho chúng ta. Mật khẩu nằm trên camera, thường được để phía dưới đế camera dưới dạng QR code hoặc sẽ có dòng chữ Verify code: ABCDE (ABCDE chính là mật khẩu).
Mật khẩu thường nằm dưới đế camera
Hướng dẫn chia sẻ tài khoản Camera Ezviz trên điện thoại 12
Sau đó người được chia sẻ nhập mật khẩu vào và bấm OK là xong.
Hoàn thành 9 bước hướng dẫn chia sẻ Camera Ezviz như trên là bạn đã thành công.
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP LẮP ĐẶT VÀ CÀI ĐẶT CAMERA EZVIZ MIỄN PHÍ

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Sử Dụng Ezviz Studio cho máy tính

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Ezviz Studio cho máy tính


Chạy File cài đặt EzvizStudioSetups.exe để cài đặt phần mềm lên máy để sử dụng
  • Tải về phần mềm để sử dụng
  • Sử dụng qua đám mây nên thiết bị bạn sử dụng trên điện thoại đều sẽ đồng bộ lên máy tính nếu bạn sử dụng cùng chung một tài khoản
  • Chú ý mã xác thực hay mã hóa/Encryption Cod ( Nằm trên camera ) lớp bảo mật thứ 2  , nếu bạn chưa tắt sẽ yêu cầu bạn nhập xác thức để sử dụng thiết bị (Cách tắt mã hóa)
  • Mã xác thực / Encryption Code cũng chính là mật khẩu của camera khi muốn truy cập bằng địa chỉ IP LAN
Giao diện của phần mềm
    Đăng nhập tài khoản để sử dụng
    Hoặc sử dụng trực tiếp thiết bị trong nội mạng LAN
Giao diện cho phần mềm Ezviz Studio
Sử dụng camera qua dịch vụ đám mây hoặc địa chỉ Lan nội mạng của thiết bị
  • Cho phép sử dụng tới 25 thiết bị camera cùng lúc ở chế độ xem trực tiếp
  • Liveview : Xem trực tiếp
  • Gallery : Xem lại dữ liệu ghi hình trên thẻ nhớ ( theo ngày / giờ / đứt khúc do camera ghi hình chuyển động )
sử dụng camera ezviz
Cho phép Xem trực tiếp 5' sẽ bị tạm ngừng kết nối - Làm mới lại trạng thái để kết nối trở lại
Add : Để gán thiết bị vào tài khoản của bạn - " Auto Add " các thiết bị trong LAN hoặc Add thủ công với Manual Add
  • Gán thiết bị đang kết nối nội mạng LAN hoặc từ xa bằng số Seri ( Sẽ yêu cầu mã xác thực )
Add Device : Quản lí tất cả các camera có trong tài khoản và đang online trang nội mạng / Để gán thiết bị vào tài khoản
Devices Under the Account : Những thiết bị đã được gán vào tài khoản của bạn (Thiết bị được chia sẻ sẽ không có trong này)
Found Devices on Lan : Tìm kiếm thiết bị đang có trong LAN

Cài đặt Chức năng Trên phần mềm


Mesenger : Nơi nhận và kiểm tra các thông tin báo động của thiết bị
Local Album : Mở File Hình và Video được lưu trên máy tính
Acount : Thông tin tài khoản của bạn 
Access Configuaration : Quyền truy cập tài khoản, khi bật được bật lên , sẽ xuất hiện những máy đã đăng nhập và sử dụng tài khoản của bạn . Bạn có thể xóa liên kết đó , lần sau đăng nhập sẽ yêu cầu xác thực qua Email/SDT khi đăng nhập mới cho phép truy cập trên phần mềm EZVIZ cho các thiết bị di động
Yêu cầu xác thực trên các thiết bị di động sử dụng phần mềm EZVIZ nếu " Access Confirguaration " được bật
 
Friends : Chia sẻ/cấp quyền sử dụng thiết bị cho người khác
Chọn từng thiết bị và quyền sử dụng để chia sẻ cho người khác sử dụng